Trường THCS Nguyễn Du sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập

Thực hiện công văn 432/PGD&ĐT ngày 29/4/2020 của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo các điều kiện an toàn khi học sinh đi học trở lại; trường THCS Nguyễn Du đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, tiến hành công tác chuẩn bị để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường…


 

 

 

 

Các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện dọn vệ sinh, sát khuẩn trường, lớp học chuẩn bị đón học sinh đến trường học

 

 

Phòng học sạch sẽ, đảm bảo an toàn để đón học sinh 

 

         Về các công việc chuẩn bị đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Nhà trường tổ chức tập huấn và giao nhiệm vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh; bố trí 02 bàn đo, ghi theo dõi thân nhiệt cho học sinh tại  khu vực cổng trường khi học sinh vào trường. Đồng thời  tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa GVCN-PHHS- HS để tuyên truyền và và hướng dẫn cho PHHS, học sinh các nội dung đảm bảo an toàn khi đến trường. Ngoài ra, nhà trường cũng bố trí 01 phòng cách ly và  chuẩn bị các phương án xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 (có một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở) đảm bảo đủ các bước theo quy định của dịch tễ.

 

 

 

Giáo viên nhà trường chuẩn bị tiết dạy trực tuyến qua phần mềm Teams

 

         Về tổ chức hoạt động dạy học, nhà trường biên chế lại lớp học từ 12 lớp thành 23 lớp, mỗi lớp không quá 24 học sinh, đảm bảo giãn cách cự ly giữa 02 học sinh là 1,5 m. Trên cơ sở biên chế lớp học sau khi chia tách, nhà trường bố trí mỗi buổi học 1/2 học sinh đến trường học tập, 1/2 học sinh học trực tuyến tại nhà, thay đổi luân phiên theo ngày, đảm bảo được việc giãn cách học sinh đồng thời vẫn đảm bảo cung cấp kiến thức mới và kiểm tra trực tiếp tình hình học tập của học sinh. Để tổ chức dạy học trực tuyến thuận tiện và hiệu quả, nhà trường đã bố trí tại các phòng học 01 máy tính xách tay có sẵn phần mềm dạy học trực tuyến (phần mềm Zoom Meetings; Teams ) với ID cố định, giáo viên và học sinh chỉ đăng nhập một lần vào đầu giờ học, cùng với đó mỗi phòng học  bố trí 01 webcam quay toàn bộ không gian bục giảng để học sinh theo dõi được đầy đủ tiến trình dạy học trên lớp, rút khoảng cách giữa dạy học tập trực tiếp và trực tuyến.

         Trước sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của các bộ phận trong nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh và  y tế phường, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học tập của trường THCS Nguyễn Du đã sẵn sàng. 

 

 TTHTCĐ- PĐông Triều


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất