Liên đội trường THCS Nguyễn Du với các hoạt động "Tháng 5 nhớ Bác"

"Bác Hồ - Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam".
Cứ mỗi dịp tháng 5 về, mỗi người dân lại bâng khuâng nhớ về Bác Hồ kính yêu. Cuộc đời của Người là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết, một người con nặng nghĩa ân tình với quê hương... Trong những ngày tháng 5 lịch sử, kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Người, thầy và trò trường THCS Nguyễn Du đã thực hiện những hoạt động thiết thực để học tập và noi gương theo Người...


        Mỗi tuần, Liên đội trường đều tổ chức các buổi phát thanh măng non về chặng đường 73 năm của Đội TNTP Hồ Chí Minh và truyền thống tốt đẹp của thiếu nhi Việt Nam; tuyên truyền về những tấm gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu các thời kỳ. Bên cạnh đó, Liên đội còn phát động phong trào Tổ chức sưu tầm các loại tài liệu tuyên truyền, định hướng nội dung sinh hoạt Chi đội với chủ đề "79 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước". Các chi đội còn  tổ chức hội thi tìm hiểu và kể những câu chuyện về Bác Hồ đã được duyệt đăng trên sách, báo, tạp chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng với nội dung về đạo đức và lối sống giản dị của Bác Hồ: Ngợi ca về Bác, về lòng yêu nước và đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng…).

 

 

Học sinh lớp 8C3 tổ chức sinh hoạt Đội với chủ đề "79 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước"

 

 

 

Học sinh lớp 6A1 thi kể chuyện về Bác Hồ

 

 

          Trong năm học này, trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, thầy và trò nhà trường đã chủ động, sáng tạo trong dạy và học. HS đã tích cực tham gia các lớp học trực tuyến, phong trào thi đua học tốt luôn sôi nổi như các phong trào: Đôi bạn cùng tiến, tổ nhóm học tốt, tiết học tốt, hoa điểm 10. Ngoài ra, còn thực hiện tốt các phong trào: xây dựng công trình Măng non tạo cảnh quang môi trường Xanh – sạch – đẹp.

 

 

 

Học sinh lớp 9D3 sinh hoạt lớp chủ điểm Bác Hồ kính yêu 

 

 

 

Học sinh lớp 6A2 trong giờ Sinh hoạt Đội : Sân khấu hóa chủ đề  về Bác Hồ 

 

 

 

Em Lê Kim Ngân - Học sinh lớp 6A2 tham gia cuộc thi "Chúng em kể chuyện  Bác Hồ" năm 2020

100% học sinh nhà trường tham gia cuộc thi  trực tuyến "Bác Hồ với thiếu nhi" tại phòng Tin học 

 

         Trong sáng ngày 19/5, hơn 30 Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho 513 bạn đội viên trong trường họp mặt về Khu tưởng niệm Bác tại xã Hồng Thái Tây để báo công với Đảng, với Bác kính yêu những thàng tích đã đạt được của các bạn Đội viên nhà trường trong phong trào thi đua "Nói lời hay làm việc tốt", " Vâng lời 5 điều Bác Hồ dạy". Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức trong mỗi dịp sinh nhật Người nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào và truyền thống vẻ vang của dân tộc ta đồng thời nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, người đã có công sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện tổ chức Đội; từ đó tạo ra niềm tin, sự đoàn kết thống nhất, nâng cao vai trò, trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ mới.

 

 

Thầy giáo, cô giáo và các Đội viên tiêu biểu của Liên Đội nhà trường trong Lễ báo công với Bác Hồ tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 

(xã Hồng Thái Tây- Thị xã Đông Triều)

 

 

Em Nguyễn Bảo Châu - Liên đội 6A1 thay mặt cho 513 đội viên báo công với Bác Hồ kính yêu

 

 

            Tháng 5 về! nhớ về Bác, thế thầy và trò nhà trường nguyện ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Người: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội"./.

 

Một số hình ảnh hoạt động của các em học sinh nhà trường kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

 

 

 

 

 

 

 

 

TTHTCĐ- Phường Đông Triều

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất