Phường Đông Triều Tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống Covid – 19

Phường Đông Triều triển khai công tác phòng dịch Covid-19 trong tình hình phòng dịch Covid-19 xuất hiện người thứ 17 dương tính với Covid-19 tại Hà Nội Việt Nam. Trên tinh thành chỉ đạo tại cuộc họp lúc 11h30 ngày 17/3/2020 của thị xã Đông Triều về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống Covid - 19...

Sáng ngày 18/3/2020 Đảng ủy phường Đông Triều họp triển khai một số nội dung cấp bách về công tác phòng chống dịch Covid -19. Về dự chỉ đạo trực tiếp đồng chí Đỗ Thị Hà Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường Đông Triều – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virut Covid – 19. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ các đoàn thể phường Đông Triều, các đồng chí Bí thư chi bộ Trưởng khu, hiệu trưởng các trường học và đại diện 07 khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn phường Đông Triều về dự.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Tiến Thành – Phó chủ tịch UBND phường – Tổ trưởng tổ phòng, chống Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virut Covid – 19. Báo cáo về tình hình phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn phường, công tác khử trùng, tiêu độc tại các trường học trên địa bàn, công tác nắm tình hình người nước ngoài và người đi nước ngoài về trên địa bàn phường Đông Triều, tính đến ngày 18/3/2020 toàn phường có 04 trường hợp người nước ngoài và người đi làm. Học tập từ nước ngoài về Đông Triều,  còn lại các trường hợp được công an, trạm y tế khu phố giám sát tại gia đình. Đến ngày 18/3/2020 phường Đông Triều chưa có người nghi nhiễm dương tích với Covid- 19 nào.

Đặc biệt là công tác tuyên truyền phòng, chống, ổn định tình hình trong dân cư, không để tình trạng hoang mang trong dân cư, không tích trữ lương thực thực phẩm, đưa tin sai sự thật. Đảng ủy phường Đông Triều với phương châm " Lấy dân làm trung tâm, nâng cao ý thức tự phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và gia đình và cộng đồng xã hội".

Đồng chí chủ tịch UBND phường Đông Triều đã chỉ đạo một số nội dung về công tác phòng chống dịch Covid -19 đến các khu phố, trường học, đặt biệt đối với 07 cơ sở khách sạn, nhà nghỉ của phường duy trì công tác khai báo, công tác tạm trú, tạm vắng thường xuyên để nắm rõ tình hình lưu trú trên địa bàn.

TTHTCĐ Phường Đông Triều